สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ลำปาง
Lampang Area Excise Office

กรมสรรพสามิต(Excise Department)2

กรมสรรพสามิต | Excise Department  ข่าวประชาสัมพันธ์

LP67032 (1).jpg

กิจกรรมตั้งโรงทานเพื่อถวายเป็นกุศลเนื่องในงานพระราชทานเพลิงศพ พระราชธรรมาลังการ (จันทร์ กตปุญโญ)

วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2567 นายสว่าง จิโน สรรพสามิตพื้นที่ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ลำปาง ดำเนินการตั้งโรงทานเพื่อถวายเป็นกุศลเนื่องในงานพระราชทานเพลิงศพ พระราชธรรมาลังการ (จันทร์ กตปุญโญ) อายุ 94 ปี พรรษา 74 อดีตเจ้าอาวาสวัดบุญวาทย์วิหาร พระอารามหลวง อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 6 ณ มณฑลพิธี วิทยาลัยสงฆ์นครลำปาง อ.เกาะคา จ.ลำปาง บรรยากาศภายในงานพิธีเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประชาชนผู้มีจิตศรัทธาเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

LP67031 (1).jpg

พิธีถวายราชสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร "พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย"

วันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2567 เวลา 08.30 นายสว่าง จิโน สรรพสามิตพื้นที่ลำปาง มอบหมายให้นางสาวจิราพร พรหมยศ หัวหน้าฝ่ายอำนวยการ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายอำนวยการ เข้าร่วมพิธีถวายราชสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร "พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย" เนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2567 ณ อาคารหอประชุมจังหวัดลำปาง ศาลากลางจังหวัดลำปาง

LP67024 (1).jpg

พิธีเจริญพระพุทธมนต์ เจริญจิตตภาวนา ถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16.00 น. นายสว่าง จิโน สรรพสามิตพื้นที่ลำปาง มอบหมายนายประเสริฐ มานะศิลป์ เจ้าพนักงานสรรพสามิตชำนาญงาน พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เจริญจิตตภาวนา ถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ณ วัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดารามพระอารามหลวง ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

LP67023 (1).jpg

กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาเนื่องในวันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย 24 กุมภาพันธ์ 2567 และกิจกรรมพัฒนาฟื้นฟูและแก้ไขปัญหาแม่น้ำวัง

วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 08.00 น. นายสว่าง จิโน สรรพสามิตพื้นที่ลำปาง มอบหมายให้นายบุญรัตน์ ทำดี สรรพสามิตพื้นที่สาขาเมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาเนื่องในวันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย 24 กุมภาพันธ์ 2567 และกิจกรรมพัฒนาฟื้นฟูและแก้ไขปัญหาแม่น้ำวัง เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 72 พรรษา 28 กรกฎาคม 2567 ณ บริเวณสวนสาธารณะภิรมย์ธาร (ฝายแม่วังเฉลิมพระเกียรติ) ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

LP67022 (1).jpg

กิจกรรมเนื่องในวันสถาปนากรมสรรพสามิต ครบรอบ 92 ปี วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 น. นายสว่าง จิโน สรรพสามิตพื้นที่ลำปาง พร้อมด้วยหัวหน้าฝ่าย สรรพสามิตพื้นที่สาขา และบุคลากร ในสังกัด ร่วมดำเนินโครงการ สร้างกุศล พัฒนาร่างกาย และจิตใจ เนื่องในวันสถาปนากรมสรรพสามิต ครบรอบ 92 ปี โดยโครงการประกอบด้วยกิจกรรม ถวายสังฆทานที่เจ้าหน้าที่ร่วมกันจัดถวาย ถวายภัตตาหาร แด่พระสงฆ์ และกิจกรรม ชินนสาสมาธิ ด้วยการเดินจงกรม และนั่งสมาธิ เพื่อเรียนรู้และปฏิบัติการฝึกสมาธิแบบง่าย โดยสถาบันพลังจิตตานุภาพ สาขา 22 ณ วัดเชตวัน อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

 

LP67021 (1).jpg

กิจกรรมปกป้องและถวายกำลังใจสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.30 น. นายสว่าง จิโน สรรพสามิตพื้นที่ลำปาง พร้อมด้วย นายบุญรัตน์ ทำดี สรรพสามิตพื้นที่สาขาเมืองลำปาง ร่วมกิจกรรมปกป้องและถวายกำลังใจสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดมีนายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นางสุพรรณี ฉายะบุตร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง นำคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และพสกนิกรชาวจังหวัดลำปางทุกหมู่เหล่า แต่งกายชุดสีม่วงและสีเหลือง แสดงพลังปกป้องและะถวายกำลังใจ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ บริเวณสวนหย่อมภายในศาลากลางจังหวัดลำปาง

 

LP67011 (0).jpg

กิจกรรมสวัสดีปีใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2567

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2567 นายสว่าง จิโน สรรพสามิตพื้นที่ลำปาง พร้อมด้วยหัวหน้าฝ่ายทุกฝ่าย สรรพสามิตพื้นที่สาขา และเจ้าหน้าที่สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ลำปาง เข้าร่วมกิจกรรมสวัสดีปีใหม่ ประจำปี 2567 ของสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ลำปาง โดยประกอบไปด้วยกิจกรรมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำสำนักงานฯ, กิจกรรมทำบุญตักบาตร เพื่อความเป็นสิริมงคล และกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ที่ล่วงลับ โดยมีเจ้าอาวาสและคณะสงฆ์ วัดศรีปงชัย ตำบลชมพู อำเภอเมืองลำปาง รับบิณฑบาตและให้พร บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น และดำเนินกิจกรรมลุล่วงไปด้วยดี

 

LP67014 (0).jpg

กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาและจิตอาสาต้านภัยแล้ง เนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2567 เวลา 08.00 น. นายสว่าง จิโน สรรพสามิตพื้นที่ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาและจิตอาสาต้านภัยแล้ง เนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช โดยมีนายพัชระ สิมะเสถียร รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานนำหัวหน้าส่วนราชการ พนักงานหน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ เอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประชาชนจิตอาสา ร่วมกิจกรรมพัฒนาสถานที่สาธารณะ และจิตอาสาต้านภัยแล้ง เนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ณ บริเวณลำห้วยแม่เมาะ บ้านท่าสี อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง

LP67013 (5).jpg

พิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดถวายเป็นเครื่องราชสักการะ เนื่องในวันยุทธหัตถีของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช วันกองทัพไทย ประจำปี 2567

วันที่ 18 มกราคม 2567 นายสว่าง จิโน สรรพสามิตพื้นที่ลำปาง เข้าร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดถวายเป็นเครื่องราชสักการะ เนื่องในวันยุทธหัตถีของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช วันกองทัพไทย ประจำปี 2567 ณ บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชนครลำปาง อ.เกาะคา จ.ลำปาง เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และเพื่อแสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อบูรพมหากษัตริย์ไทย ตลอดจนเพื่อเป็นการเชิดชูพระเกียรติยศพระบรมเดชานุภาพของ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ให้ประชาชนชาวจังหวัดลำปาง ได้น้อมสำนึกและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ โดยมีนายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธี

LP67012 (1).jpg

กิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567

วันศุกร์ที่ 12 มกราคม 2567 นายสว่าง จิโน สรรพสามิตพื้นที่ลำปาง พร้อมด้วยสรรพสามิตพื้นที่สาขาเมืองลำปาง หัวหน้าฝ่ายอำนวยการ หัวหน้าฝ่ายบริหารการจัดเก็บภาษี หัวหน้าฝ่ายกฎหมาย และเจ้าหน้าที่สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ลำปาง ร่วมกันมอบของรางวัลเพื่อใช้ประกอบกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 แก่ชุมชนศรีปงชัย และชุมชนนาก่วมใต้ ตำบลชมพู อำเภอเมืองลำปาง อันเป็นชุมชนโดยรอบบริเวณสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ลำปาง เพื่อสนับสนุนกิจกรรมที่ส่งเสริมคุณลักษณะอันดีแก่เด็กและเยาวชนของชาติ ให้เติบโตไปเป็นประชากรที่มีคุณภาพ รู้จักการแบ่งปันและการมีน้ำใจต่อสังคมส่วนรวม ในการนี้ สรรพสามิตพื้นที่ลำปาง หัวหน้าฝ่าย สรรพสามิตพื้นที่สาขา และเจ้าหน้าที่ ดำเนินการบริจาคของรางวัลอย่างหลากหลาย อาทิ อุปกรณ์เครื่องเขียน ของเล่น ขนมและนม กระปุกออมสิน กระเป๋าเงิน ฯลฯ โดยมีประธานชุมชนศรีปงชัยและประธานชุมชนนาก่วมใต้ เป็นผู้รับมอบของรางวัลดังกล่าว

LP66127 (1).jpg

ประชุมสภากาแฟ จังหวัดลำปาง ครั้งที่ 12/2566

วันที่ 22 ธันวาคม 2566 นายสว่าง จิโน สรรพสามิตพื้นที่ลำปาง พร้อมด้วย นายบุญรัตน์ ทำดี สรรพสามิตสาขาเมืองลำปาง และนางสาวแจ่มจิตต์ วงศ์ไชยพรม นักวิชาการสรรพสามิตชำนาญการ หัวหน้าฝ่ายกฎหมาย เข้าร่วมงานประชุมสภากาแฟ จังหวัดลำปาง ครั้งที่ 12/2566 ประจำเดือน ธันวาคม 2566 ณ ห้องประชุมฝ้ายคำ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครลำปาง เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ภารกิจหน้าที่ของหน่วยงาน และนำเสนอผลการดำเนินงานของหน่วยงาน รวมทั้งเป็นการพบปะ พูดคุย แลกเปลี่ยนเรียนรู้ข้อราชการ รวมทั้งเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมของหน่วยงาน ทั้งนี้ยังเป็นเวทีให้แต่ละสังกัดกระทรวงได้พบปะหารือพูดคุยข้อราชการอย่างไม่เป็นทางการ เพื่อประสานงาน และประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ที่เกิดประโยชน์แก่ประชาชน ซึ่งการจัดประชุมในครั้งนี้มีหน่วยงานสังกัดกระทรวงสาธารณสุขเป็นเจ้าภาพ โดยมีนายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในการประชุม

LP666126 (1).jpg

กิจกรรมงานฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ประจำปี 2567

วันที่ 19 ธันวาคม 2566 เวลา 17.00 น. นายสว่าง จิโน สรรพสามิตพื้นที่ลำปาง พร้อมด้วยหัวหน้าฝ่าย สรรพสามิตพื้นที่สาขา และบุคลากรสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ลำปาง เข้าร่วมกิจกรรมการออกหน่วยบริการเคลื่อนที่ ให้บริการต่อใบอนุญาตขายสุรา ยาสูบ ไพ่ และแจกน้ำหมักไล่แมลง แก่ประชาชน ที่เข้ามาใช้บริการและเยี่ยมบูธกิจกรรมกระทรวงการคลัง (คบจ.ลำปาง) ในงานฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ประจำปี 2567 โดยสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ลำปางจัดกิจกรรมจำลองการ #คัดแยกขยะ ภายใต้แนวคิดตามกรอบยุทธศาสตร์ EASE Excise ของกรมสรรพสามิต เพื่อเป็นการรณรงค์และส่งเสริมให้ประชาชนคัดแยกขยะก่อนนำไปทิ้ง และทิ้งขยะที่คัดแยกแล้วใส่ถังขยะให้ถูกต้อง อันจะเป็นประโยชน์ในการกำจัดขยะ และส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ในการนี้ กิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากประชาชนภายในงานเป็นอย่างมาก โดยมีเด็ก เยาวชน และผู้ใหญ่หลากหลายช่วงวัยเข้าร่วมเล่นกิจกรรมภายในบูธอย่างคับคั่ง

LP66125 (1).jpg

การประชุม ข้าราชการและบุคลากรสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ลำปาง ครั้งที่ 11/2566

วันที่ 15 ธันวาคม 2566 เวลา 09.30 น. นายสว่าง จิโน สรรพสามิตพื้นที่ลำปาง เป็นประธานการประชุม ข้าราชการและบุคลากรสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ลำปาง ครั้งที่ 11/2566 เพื่อมอบนโยบาย รับทราบและติดตามผลการปฏิบัติงานของทุกฝ่าย และทุกสาขา ณ ห้องประชุม ชั้น 2 สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ลำปางและผ่านระบบออนไลน์ โปรแกรม Line Metting
โดยเรื่องก่อนวาระการประชุมได้ร่วมกันสวดบทเจริญพระพุทธมนต์ “วชิรกิตฺติยาภาราชธีตาวรทานคาถา” ถวายพระพร สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา

LP66124 (1).jpg

ออกตรวจและประชาสัมพันธ์ในงาน December Fest 2023

วันที่ 8 ธันวาคม 2566 เวลา 17.30 น. นายสว่าง จิโน สรรพสามิตพื้นที่ลำปาง มอบหมายให้นายบุญรัตน์ ทำดี สรรพสามิตพื้นที่สาขาเมืองลำปาง นางสาวขวัญชนก สายเทพ หัวหน้าฝ่ายปราบปราม นางดวงใจ วีระพันธ์ เจ้าพนักงานธุรการอาวุโส พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ลำปาง ออกตรวจและประชาสัมพันธ์งานในหน้าที่ของกรมสรรพสามิตให้แก่ผู้จัดงานและผู้ประกอบการ ในงาน December Fest 2023 จัดงานระหว่างวันที่ 8 - 11 ธันวาคม 2566 ณ ลานร่ำเปิง หน้าศูนย์การค้าเซนทรัลลำปาง โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ลำปางได้ดำเนินการตรวจสอบใบอนุญาตขายสุรา และประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายและระเบียบของกรมสรรพสามิต พร้อมทั้งกำชับให้ผู้จัดงานและผู้ประกอบการภายในงานปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบของกรมสรรพสามิตอย่างเคร่งครัด ในการนี้ ผลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและได้รับความร่วมมือจากผู้จัดงานและผู้ประกอบการภายในงานเป็นอย่างดี

LP66123 (1).jpg

กิจกรรมโครงการจังหวัดลำปางเคลื่อนที่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 (ประจำเดือนธันวาคม 2566)

วันที่ 7 ธันวาคม 2566 เวลา 07.00 น. นายสว่าง จิโน สรรพสามิตพื้นที่ลำปาง มอบหมายให้ นายบุญรัตน์ ทำดี สรรพสามิตพื้นที่สาขาเมืองลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ลำปาง สาขาเมืองลำปาง เข้าร่วมกิจกรรมโครงการจังหวัดลำปางเคลื่อนที่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ณ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งฝาย อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง โดยมี นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานเปิดโครงการฯ ในการนี้ ได้ออกหน่วยให้บริการออกใบอนุญาตขายสุรา ยาสูบ และไพ่ นอกสถานที่ และประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ความเข้าใจ ในสินค้าที่ผิดหรือถูกต้องตามกฎหมาย งานในบทบาทภารกิจของกรมสรรพสามิต ให้กับประชาชน ตอบประเด็นปัญหาข้อซักถามแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับประชาชน รับแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดกฎหมายสรรพสามิต มีการแจกกระเป๋าผ้าลดโลกร้อนสำหรับผู้ประกอบการที่มารับบริการ แจกของที่ระลึกและน้ำหมักชีวภาพที่นำสุรา ยาสูบ จากของกลางในคดีที่สิ้นสุดแล้ว ไปแปรรูปเป็นน้ำหมักชีวภาพไล่แมลงศัตรูพืช ส่งต่อให้ชุมชนได้ใช้ประโยชน์ต่อไป

ข่าวทั้งหมด


บริการอิเล็กทรอนิกส์

รับเรื่องร้องเรียน

แจ้งเบาะแส

กรมสรรพสามิต | Excise Department ข่าวสารประชาสัมพันธ์

คู่มือสำหรับประชาชน